Xót xa hành trình “giành giật” sự sống của người mẹ đơn thân

Tiếp tục hành trình tiếp thêm hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh, chương trình “Mảnh ghép cuộc đời” với sự đồng hành của diễn viên Thúy Diễm tìm về Đồng Nai để giúp đỡ người mẹ đơn thân mang căn bệnh ngặt nghèo có cuộc sống vô cùng khó khăn.

* 19h00 Chủ nhật hàng tuần
Từ ngày: 27-01-2019 đến ngày: 31-12-2019

Tiếp tục hành trình tiếp thêm hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh, chương trình “Mảnh ghép cuộc đời” với sự đồng hành của diễn viên Thúy Diễm tìm về Đồng Nai để giúp đỡ người mẹ đơn thân mang căn bệnh ngặt nghèo có cuộc sống vô cùng khó khăn.

Là một người mẹ đơn thân, chị Đinh Thị Tuyết Lài phải một mình chăm sóc mẹ già, con trai thơ dại và con của anh trai để lại. Công việc chính là thợ may với thu nhập ít ỏi khiến chị chật vật duy trì cuộc sống của gia đình đông miệng ăn, mẹ già mất sức lao động, con nhỏ còn phải đến trường. Mọi chi phí đổ lên đôi vai của chị, nào ngờ có một ngày trụ cột gia đình cũng không thể trụ vững khi chị phát hiện mang bệnh thận hiểm nghèo.

Sức khỏe bị bào mòn, mỗi ngày trôi qua với chị Lài là một cơn vật lộn. Có lúc đau quá, chị ngất đi, khi tỉnh dậy đã thấy nhập viện Chợ Rẫy. Với tình trạng của chị, mỗi tuần phải chạy thận 3 lần khiến chi phí điều trị ngày càng tăng trong khi sức khỏe bị ngày càng suy giảm, không thể làm việc. Gánh nặng tiền nong thật sự là một thử thách quá lớn đối với mẹ con chị.

“Từ ngày bị bệnh, tôi chẳng thể làm việc nặng, chỉ biết quanh quẩn ở nhà. May nhờ hàng xóm thương tình, người có quần áo thì mang qua cho tôi sửa, người cho mắm, cho gạo… Mẹ già, con nhỏ không thể phụ giúp được gì, hiện giờ tôi cũng chỉ biết sống được ngày nào hay ngày đó”, chị Lài buồn bã tâm sự về hoàn cảnh của mình. 

“Con trai tôi thấy mẹ đau ốm cháu cũng buồn, còn tôi chỉ biết động viên con cố gắng học cho mẹ vui khi mẹ còn sống. Con tôi cứ sợ tôi sẽ chết bỏ con”, người phụ nữ tiếp lời. Cháu Đinh Hoài Phong (14 tuổi), con trai chị Lài cho biết rất thương mẹ, song thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình, cháu dự định học hết lớp 9 sẽ xin nghỉ học để phụ giúp mẹ và bà. 

Cuộc sống của một người mẹ đơn thân vốn không dễ dàng, cuộc sống của người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo lại càng khó khăn hơn. Chứng kiến hoàn cảnh của chị Tuyết Lài, diễn viên Thúy Diễm xúc động: “Cũng là một người mẹ, Thúy Diễm thấy rất thương cho hoàn cảnh của chị Lài. Bởi vì với tình hình sức khỏe như vậy không biết chị còn có thể ở bên con được ngày nào nữa”. Đó chính là động lực để cô tìm đến một bệnh viện thẩm mỹ để xin được làm việc, mong muốn đóng góp ngày công của mình, hỗ trợ phần nào khó khăn cho gia đình chị.

Gác lại công việc bận rộn của một diễn viên, Thúy Diễm đã dành một ngày để làm nhân viên phục vụ phòng. Công việc cụ thể của cô là quét và lau dọn phòng, kiểm tra dụng cụ phòng, thay gra, phục vụ cơm cho bệnh nhân và người thân… Dù lần đầu tiên trải nghiệm công việc này, cô được nhận xét là tiếp thu rất nhanh và hoàn thành nhiệm vụ. Sau một ngày làm việc chăm chỉ, Thúy Diễm đã nhận được phần quà đặc biệt từ bệnh viện thẩm mỹ.

Nữ diễn viên đã nhờ chương trình “Mảnh ghép cuộc đời” gửi phần quà ý nghĩa này đến chị Lài ở ở ấp 2, xã Sông Nhạn huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai với mong muốn phần nào chia sẻ những khó khăn cùng gia đình chị.

Đón xem chương trình “Mảnh ghép cuộc đời” phát sóng hàng tuần lúc 18h30 thứ 4 trên TodayTV và 19h00 Chủ nhật trên YouTV. Chi tiết xem tại: www.todaytv.vn và www.youtv.vn

Đón xem YouTV trên SCTV (kênh 19); VTVCab (kênh 56); Truyền hình vệ tinh K+ (kênh 61); HanoiCab (Kênh số 9); MobiTV (kênh 20); Kỹ thuật số miền nam_SDTV (kênh 14); Kỹ thuận số miền bắc_DTV (kênh 10); NextTV (kênh 78).