KHÁT VỌNG ĐỒNG QUÊ

KHÁT VỌNG ĐỒNG QUÊ

Như câu chuyện Lưu Bình-Dương Lễ thời hiện đại, “Khát vọng đồng quê” kể về hành trình đi tìm tri thức của những người trẻ ở những con đường khác nhau, nhưng có chung niềm tin và nghị lực của tuổi trẻ. Bắt nguồn cho tất cả những mối quan hệ xung đột trong phim là nhân vật Hai Nhơn. Từ một người có của ăn của để, Hai Nhơn bỗng chốc trở thành kẻ trắng tay, bị chính người mình từng cưu mang là Năm Tri khinh miệt. Quyết tâm làm giàu để trả thù đã biến Hai Nhơn thành một con người khác. Cuộc sống thương hồ của gia đình Hai Nhơn như đại diện cho số phận lênh đênh của những phận người sống cơ hàn, trầm luân trên sông nước U Minh. Tuy nhiên, giữa bộn bề lo toan và những đố kỵ toan tính, người với người vẫn sống với nhau bằng cái tình quê mộc mạc...

* 19h Hàng ngày
Từ ngày: 17-07-2014 đến ngày: 05-08-2014

Khắc khoải một không gian ngoài U Minh hạ…

“Giữa xanh thẳm của không gian rừng, nước… còn một ký ức đặc biệt là con người U Minh. Ánh mắt họ, dường như vẫn còn đầy ám ảnh, khát vọng về một không gian khác ngoài U Minh”. Đó là chia sẻ của nhà văn Kỳ Anh dành cho “Khát vọng đồng quê”, bộ phim đã đoạt giải bạc thể loại phim truyền hình tại liên hoan phim toàn quốc 2009 do TodayTV sản xuất.

 

 

Như câu chuyện Lưu Bình-Dương Lễ thời hiện đại, “Khát vọng đồng quê” kể về hành trình đi tìm tri thức của những người trẻ ở những con đường khác nhau, nhưng có chung niềm tin và nghị lực của tuổi trẻ. Bắt nguồn cho tất cả những mối quan hệ xung đột trong phim là nhân vật Hai Nhơn. Từ một người có của ăn của để, Hai Nhơn bỗng chốc trở thành kẻ trắng tay, bị chính người mình từng cưu mang là Năm Tri khinh miệt. Quyết tâm làm giàu để trả thù đã biến Hai Nhơn thành một con người khác. Cuộc sống thương hồ của gia đình Hai Nhơn như đại diện cho số phận lênh đênh của những phận người sống cơ hàn, trầm luân trên sông nước U Minh. Tuy nhiên, giữa bộn bề lo toan và những đố kỵ toan tính, người với người vẫn sống với nhau bằng cái tình quê mộc mạc. Trải qua nhiều biến cố cuối cùng hai công ty cũng hợp tác với nhau. Hai gia đình Hai Nhơn và Năm Tri cũng xóa bỏ được mọi hiểu lầm và tình bạn của họ được nối lại và bền chặt như xưa.  

Ở “Khát vọng đồng quê” có nhiều “mảng màu” khác nhau, có khách thương hồ phóng khoáng, cũng có những con buôn ma mãnh, có những người dân chân chất nhưng cũng đầy những gã sẵn sàng tung ra những mánh lới gian lận, nhưng cái “đinh” mà bộ phim đưa ra vẫn là “Tri thức phải đi liền với nhân cách thì mới không bị khập khiễng”.

 

 

Khác với hàng loạt phim truyền hình vài năm qua, chỉ tập trung khai thác những vùng lân cận của Sài thành, ít khi đi xa, “Khát vọng đồng quê” tìm đến và tìm thấy cái khát vọng tri thức của người dân tận vùng đất mũi xa xôi. Tiếng đàn kìm của Mười Mây, mối tình của Tư Tâm và Hai Thức hay là những câu vọng cổ dập dìu một khúc sông của cha con gã thương hồ Hai Nhơn, Ba Hậu… rồi sẽ còn đọng lại sâu hơn sau 20 tập phim về miền sông nước chín rồng, về tiếng nói khắc khoải trong nhu cầu về trí thức, về một không gian khác ngoài U Minh hạ.

“Khát vọng đồng quê”, bộ phim đầu tay của TodayTV đầu tư sản xuất sẽ phát sóng lúc 19h hàng ngày từ 17/7/2014 trên YouTV, kênh giải trí dành riêng cho phụ nữ nay đã có mặt trên Analog tần số 359.25 Mhz - kênh 23 và trên DTV tần số 810 Mhz - kênh 33.

XEM NHIỀU NHẤT