Chó Mini Schnauzer- Thành viên siêu đáng yêu dành cho mọi gia đình

Được xem là một loài vật cưng thông minh, lanh lợi, hữu ích và đặc biệt dễ gây thiện cảm, giống chó Mini Schnauzer còn là loài vật nuôi tuyệt vời đối với những người yêu chó. Hãy cùng “Thú cưng TV” tập 20 làm quen về cậu bạn siêu đáng yêu này nhé!

* 16h00 chủ nhật
Từ ngày: 05-07-2017 đến ngày: 31-12-2017

Được xem là một loài vật cưng thông minh, lanh lợi, hữu ích và đặc biệt dễ gây thiện cảm, giống chó Mini Schnauzer còn là loài vật nuôi tuyệt vời đối với những người yêu chó. Hãy cùng “Thú cưng TV” tập 20 làm quen về cậu bạn siêu đáng yêu này nhé!

Mini Schnauzer là giống chó có nguồn gốc từ Đức, tên Schnauzer có nghĩa là “cái rọ mõm” bắt nguồn từ việc lông mặt của nó rất dài và bọc quanh mõm chó giống như cái rọ. Mini Schnauzer có đặc tính vượt trội trong khả năng bắt chuột, lần theo dấu vét, canh gác, vâng lời và trình diễn.

Tại Đức, những chú chó Mini Schnauzer được xem là giống chó riêng biệt có nguồn gốc là Schnauzer thuần chủng vào cuối những năm 1890. Tuy nhiên, phải đến năm 1933 thì những chú chó này mới được tách ra thành những giống cho riêng biệt. Tại Hoa Kỳ, Mini Schnauzer là giống chó nhỏ duy nhất được xếp vào giống chó săn. Còn ở Anh thì chúng được xem là một phần của họ Schnauzer.

Sở hữu ngoại hình cân đối với chiếc đầu dài ở phần mõm, chân mày dài và rậm là điểm đặc trưng của Mini Schnauzer, làm nổi bật và khiến chúng trở nên khác biệt so với những người bạn đồng loại. Mini Schnauzer sở hữu những màu lông gồm: muối tiêu, đen, trắng hoặc màu đen thô bên trong và màu xám ở bên ngoài. Chiếc đầu dài, mõm khỏe, chiếc mũi đen và khứu giác phát triển tốt. Với bản tính năng động, thích chơi đùa, tò mò, can đảm và thân thiện nên những chú chó Mini Schnauzer dễ dàng tạo được thiện cảm với các thành viên trong đình, đặc biệt là đối với trẻ em và người già. Tuy nhiên, chúng lại rất cảnh giác với người lạ.

Bên cạnh việc làm quen với giống chó Mini Schnauzer, “Thú cưng TV” tập 20 cũng sẽ tiếp nối câu chuyện còn dang dở về những chú mèo Munchkin chân ngắn. Cách nhận biết một em mèo thuần chủng? Làm thế nào để phối giống và độ tuổi đẹp nhất để mèo Munchkin sinh sản? Nuôi mèo Munchkin chân ngắn cần lưu ý những gì? Tất tần tật sẽ được “Thú cưng TV” giải đáp giúp bạn.

Ngày nay, dịch vụ làm đẹp cho thú cưng cũng vô cùng phát triển, nhiều người cũng từng thắc mắc về những dịch vụ và các địa chỉ làm đẹp tin cậy cho các bé yêu của mình. Trong tập 20 này, chương trình sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin vô cùng bổ ích về “Grooming”- dịch vụ chăm sóc thú cưng từ Aà Z đang được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Nếu trong chuyên mục “Sao và thú cưng” tập trước đã giới thiệu với khán giả gặp gỡ cô ca sĩ Emma- một thành viên xinh đẹp của nhóm nhạc LIME và làm quen người bạn nhỏ vô cùng kì lạ của cô ấy đó chính là những chú ếch Bacman. Thế nhưng, những chú ếch sặc sỡ này có xuất xứ từ đâu và cách chăm sóc cũng như ý nghĩa của các tên Bacman là gì? Tất cả cũng sẽ được giải đáp trong chuyên mục “Thế giới thú cưng”.

Tiếp tục đón xem “Thú cưng TV” tập 20 trên YouTV lúc 16h00 chủ nhật hàng tuần (phát lại lúc 14h30 thứ 2 ) để biết thêm những thông tin bổ ích dành cho thú cưng của mình nhé!

Chi tiết truy cập: www.youtv.vn

Đón xem YouTV trên Truyền hình vệ tinh K+ (kênh 61); VTC (kênh 88/SD, kênh 128/HD); HTVC (kênh số 67/Digital); VTVCab (kênh 123/Digital); BTS (kênh 9 Digital); RTB (kênh 14); SDTV (kênh 14) SCTV (kênh 19/Analag; kênh 126/KTS)