Chó Samoyed đáng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên

Chó Samoyed không chỉ là một chú cún dễ thương, mà còn là một cục bông trắng, đáng yêu, nghịch ngợm và rất thích làm trò mua vui cho tất cả mọi người.

* 16h00 chủ nhật hàng tuần
Từ ngày: 05-11-2017 đến ngày: 31-12-2017

Chó Samoyed không chỉ là một chú cún dễ thương, mà còn là một cục bông trắng, đáng yêu, nghịch ngợm và rất thích làm trò mua vui cho tất cả mọi người.

Trong Thú cưng TV tập 23 lần này sẽ giới thiệu đến quý khán giả những người bạn vô cùng xinh xắn có tên là Samoyed. Sở hữu bộ lông trắng xóa như tuyết, chỉ nhìn thôi chắc chắn sẽ khiến bạn xuýt xoa và cảm thấy ấm áp vô cùng. Giống chó này phải duy chuyển một đoạn đường rất xa từ Siberia lạnh giá để có thể đến được với xứ sở của chúng ta. Cùng với Alaska và Husky, giống chó Samoyed đều nằm trong giống chó tuyết đẹp nhất thế giới có nguồn gốc từ vùng rừng núi Taga và được người Samoyed bản địa lai tạo và nhân giống suốt hàng ngàn năm qua

Samoyed có thân hình gọn gàng, mạnh mẽ của giống chó này có thể cho ta thấy sức mạnh của chúng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bộ lông dày và bóng mượt có màu vàng, trắng, kem và hơi hung vàng, tuy vậy màu trắng vẫn được ưa chuộng nhất. Samoyed là giống chó mạnh mẽ, năng nổ và rất linh hoạt. Chúng có cái đầu khoẻ, mõm nhọn. Mũi màu đen hoặc nâu và bộ hàm rất khoẻ. Mắt màu sẫm, xếch và sâu. Tai có kích thước vừa phải, hơi tròn ở đỉnh và luôn dựng đứng. Đuôi dài, xù lông và luôn cuộn tròn dựng đứng ở trên lưng. Chân thẳng, gân guốc. Bàn chân phẳng và phủ đầy lông. Bộ lông rất dày và cứng hơi gợn sóng...

Có thể nói bộ lông của Samoyed là đặc điểm vô cùng nổi bật nhưng cũng điểm bất lợi của Samoyed khi được nuôi tại những nước nhiệt đới. Bên cạnh vẻ ngoài đáng yêu, những chú chó Samoyed còn chinh phục người nuôi bằng những tính cách vô cùng tuyệt vời như: thông minh, ưa hoà bình và rất trung thành. Chúng có xu hướng chỉ quyến luyến với một người chủ, tuy vẫn tỏ ra yêu mến những người khác. Dễ chịu, thân thiên và thích chơi đùa.

Bên cạnh việc làm quen những chú chó Samoyed, trong Góc thú cưng của Thú cưmg TV tập 23 sẽ tiếp tục giúp bạn giải đáp những câu hỏi xung quanh giống chó Bulldog. Bên cạnh đặc tính đặc biệt của Bulldog, thì những chú chó này còn có những lưu ý nào khiến người nuôi cần quan tâm? Làm cách nào mà chúng ta có thể phân biệt hai giống chó của Anh và Pháp? Và vào thời tiết nắng nóng thì chúng ta cần phải chăm sóc các bé Bulldog? Thú cưng TV hy vọng những thông tin vô cùng bổ ích này sẽ gíup bạn có thêm kiến thức và những lưu ý đặc biệt khi quyết định nuôi Bulldog.

Và trong chuyên mục Sao và thú cưng tập 23, chúng ta sẽ gặp gỡ cô nàng xinh đẹp của nhóm LIME và cùng nhau làm quen với bé mèo vô cùng đáng yêu của các cô nàng này nhé! Đặc biệt, trong chuyên mục Thế giới thú cưng sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn những chú chim có tên vô cùng đáng yêu là “Love Bird” hay còn được gọi là “Vẹt mẫu đơn”, đây là một loại chim nhỏ có màu sắc xinh xắn và dễ nuôi. Nào hãy cùng đón xem Thú cưng TV tập 23 trên YouTV lúc 16h00 chủ nhật hàng tuần (phát lại lúc 14h30 thứ 2 ) để biết thêm những thông tin bổ ích dành cho thú cưng của mình.

Chi tiết truy cập: www.youtv.vn

Đón xem YouTV trên Truyền hình vệ tinh K+ (kênh 61); VTC (kênh 88/SD, kênh 128/HD); HTVC (kênh số 67/Digital); VTVCab (kênh 123/Digital); BTS (kênh 9 Digital); RTB (kênh 14); SDTV (kênh 14) SCTV (kênh 19/Analag; kênh 126/KTS).