Cocktail này có màu hồng tuyệt đẹp kết hợp với hương vị siro lựu ngọt ngào và nồng cháy của rượu Gin thực sự cuốn hút người nhìn. Có lẽ vì vậy mà Ngôi sao Hollywood kiêm biểu tượng gợi cảm một thời Jayne Mansfield cũng từng chọn Pink Lady làm món khai vị trong các bữa ăn.
Nguồn gốc ra đời cocktail Pink Lady chưa thực sự rõ ràng nhưng nhiều tài liệu cho rằng nó được sáng chế từ một nữ diễn viên kiêm thiết kế nội thất người Mỹ có tên Elsie de Wolfe. Những năm 1930, Pink Lady dần trở nên phổ biến trong giới dân chơi và chỉ dành cho các quý cô sành điệu. Dưới đây là cách pha chế mà các bạn đừng nên bỏ qua nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu pha chế Cocktail Pink Lady:
Siro lựu (grenadine – 15ml)
Lòng trắng trứng (1-2 quả) nữa
Rượu gin (45ml)
Nước chanh (7,5ml) mang lại
1 trái cherry
1 lát cam là cho phần décor
Hướng dẫn các bước thực hiện pha chế Cocktail Pink Lady:
Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy lăn một lượt miệng ly qua lát cam.
+ Rồi làm tương tự với đường.
Bước 2: Sau đó, các bạn cho tất cả nguyên liệu và đá vào trong shaker, lắc đều.
Bước 3: Tiếp đến, các bạn đổ nước trong ly Martini ra.
Bước 4: Cuối cùng, các bạn đặt cái vợt trên sharer. Nhẹ nhàng rót ra nào!
Bước 5: Trình bày thành phẩm:
Và chúng ta có Pink Lady cocktail. Và nhớ trang trí cho ly cocktail Pink Lady bằng trái cherry và một lát cam!
Vậy là chứng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!
Theo Quỳnh Nguyễn (TH)/Khoevadep